[tintuc]
Đi du lịch Miền Tây nên thưởng thức món lẩu mắm mới đúng điệu. Vì khẩu vị món ăn này, không có vùng miền nào ở nước ta nấu ngon như ở miền Tây cả. Hãy theo chân chúng tôi tham khảo xem cách nấu món lẩu mắm này theo cách nấu của người Miền Tây nhé.
Mắm là loại thực phẩm được chế biến từ các loại cá như: cá linh, cá lóc, cá rô đồng, cá sặc. Cá sau khi làm sạch sẽ được đem đi thính và dằn muối, bước tiếp theo là đem đi ủ mắm trong điều kiện khô thoáng và mát. Mắm ủ từ 10 -12 tháng là ăn được.

Muốn nấu món lẩu mắm này, thì người dân địa phương hay chọn loại mắm cá linh, cá sặc. Đem đi nấu sôi lên cho xác mắm rả ra còn lại xương, phần xương cá đem bỏ đi, chỉ vớt lấy nước mắm mà thôi.

Người Miền Tây thích cho thêm cá lóc, cá rô, cá ba sa và thịt ba rọi vào nồi lẩu mắm. Sau khi khử tỏi và tạo mùi thơm bằng loại xả bâm nhuyễn, chúng ta cho thịt và cá vào xào sơ để tạo màu.

Khi các nguyên liệu xăn lại, thì cho loại nước mắm vào nấu sôi lên, đợi cho thịt và cá chính là ăn được.
Khi ăn cho thêm các loại rau trại vào thì sẽ ngon hơn. Các loại rau dùng để ăn kèm với lẩu mắm gồm có: bông súng, bông điên điển, rau nhút, tai tượng, kèo nèo, rau đắng..vv. Chuẩn bị thêm đĩa búng tươi để ăn chung với lẩu mắm nữa nhé.

Với những tour Miền Tây 2 ngày 1 đêm của Vui Tour tổ chức, chúng tôi đều sắp xếp để du khách có 1 bữa ăn đặc sản lẩu mắm Miền Tây này. Để tham khảo chương trình du lịch Miền Tây 2 ngày 1 đêm khởi hành hằng này, quý khách có thể truy cập vào website: http://vuitour.com/tour-du-lich-mien-tay-2-ngay để xem chương trình tour chi tiết nhé.

[/tintuc]



No comments:

Bài viết mới nhất

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục